Kinh phí hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp huyện

Ngày hỏi:15/11/2016

Kinh phí hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp huyện được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Cúc, đang sinh sống ở Ninh Thuận, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi kinh phí hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp huyện có từ đâu? Quy định về vấn đề này thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Cúc_098**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kinh phí hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp huyện được quy định tại Khoản 2 Điều 126 Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015, theo đó:

    Kinh phí hoạt động của chính quyền địa phương do ngân sách nhà nước bảo đảm. Việc quản lý, sử dụng kinh phí hoạt động của chính quyền địa phương phải bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả và phải được kiểm toán theo quy định của pháp luật.

    Do đó, kinh phí hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp huyện được ngân sách nhà nước đảm bảo và việc sử dụng kinh phí phải tuân theo quy định pháp luật.

    Trên đây là quy định về kinh phí hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp huyện. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn