Làm hỏng thẻ đảng có bị kỷ luật không?

Ngày hỏi:06/08/2019

Chào luật sư! Anh cho em hỏi : vừa qua thẻ đảng viên của em bị hở keo dẫn đến nhoè ảnh ( hỏng thẻ) em đã làm kiểm điểm gửi lên chi bộ ,chi bộ gưỉ lên trên xin cấp lại thẻ nhưng trên trả lời phải tiến hành kỷ luật đảng ,hình thức từ nhắc nhở đến khiển trách trước chi bộ .như vậy có đúng không ạ. Em không hài lòng với cách xử lý trên vì trường hợp của em là ngoài ý muốn chủ quan lên em hỏi luật sư. Em xin chân thành cảm ơn ạ.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điểm g Khoản 11, Điểm đ Khoản 2 Điều 11 Quy định 102-QĐ/TW năm 2017 về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm do Ban Chấp hành Trung ương ban hành thì hành vi vi phạm đối với thẻ đảng bị xử lý kỷ luật bao gồm:

   - Làm mất thẻ đảng viên không có lý do chính đáng hoặc sử dụng thẻ đảng viên sai mục đích;

   - Dùng thẻ đảng viên để vay tiền hoặc tài sản.

   Đối chiếu với trường hợp của bạn, việc thẻ đảng của bạn bị hỏng là ngoài ý muốn, không thuộc trường hợp bị xử lý kỷ luật đảng khi vi phạm về thẻ đảng như trên. Do vậy, việc chi ủy cấp trên trả lời như vậy là không đúng với quy định pháp luật, bạn làm việc lại với chi bộ để được giải đáp chi tiết.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT