Làm hợp đồng ở vùng ĐBKK cũng được hưởng phụ cấp thu hút

Ngày hỏi:01/06/2014
GD&TĐ - Tôi hiện đang làm hợp đồng văn thư ở một xã thuộc thuộc vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, hiện nay tôi không được hưởng chế độ phụ cấp thu hút theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ. Tôi có hỏi kế toán và Chủ tịch UBND xã thì được trả lời là do tôi làm hợp đồng nên không thuộc đối tượng được hưởng? Cách trả lời như vậy có đúng không? Tôi có được hưởng phụ cấp thu hút không? Nguyễn Phương Lan (lanphuongvt@yahoo.com)

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • * Trả lời:

   Tại điều 4, Nghị định 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, đối tượng được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% tiền lương tháng hiện hưởng bao gồm:

   1. Cán bộ, công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động, kể cả người tập sự, thử việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương đến xã, phường, thị trấn;

   2. Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan chuyên môn kỹ thuật và người hưởng lương từ ngân sách nhà nước, kể cả người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong quân đội nhân dân và công an nhân dân;

   3. Các đối tượng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này công tác ở các xã không thuộc diện đặc biệt khó khăn thuộc các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ được áp dụng chính sách quy định tại Nghị định này.

   Đối tượng quy định tại khoản 1, khoản 2 và khoản 3 Điều này bao gồm người đang công tác và người đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành.

   Bạn có thể căn cứ vào hướng dẫn trên để xét xem mình có thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp thu hút theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP hay không.

   Bạn cần hỏi lại Phòng Nội vụ huyện để được giải đáp thỏa đáng.

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn