Làm thất lạc nguồn phóng xạ thuộc mức an ninh D trong quản lý bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:29/11/2016

Làm thất lạc nguồn phóng xạ thuộc mức an ninh D trong quản lý bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nhân, đang sinh sống tại An Giang. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi làm thất lạc nguồn phóng xạ thuộc mức an ninh D trong quản lý bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thiện Nhân_097**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp làm thất lạc nguồn phóng xạ thuộc mức an ninh D trong quản lý được quy định tại Khoản 4 Điều 34 Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, theo đó:

   Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi làm mất, làm thất lạc nguồn phóng xạ thuộc mức an ninh D trong quản lý, sử dụng.

   Áp dụng hình thức xử phạt bồ sung là tước quyền sử dụng giấy phép tiến hành công việc bức xạ từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm. (Khoản 8 Điều 34 Nghị định này)

   Trên đây là quy định về mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp làm thất lạc nguồn phóng xạ thuộc mức an ninh D trong quản lý. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn