Lãnh đạo học viện hành chính quốc gia gồm những ai?

Ngày hỏi:06/02/2018

Lãnh đạo học viện hành chính quốc gia gồm những ai? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Toàn hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về học viện hành chính quốc gia. Tôi được biết sắp tới sẽ có quy định pháp luật về học viện hành chính quốc gia. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo quy định của pháp luật thì lãnh đạo học viện hành chính quốc gia gồm những ai? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lãnh đạo học viện hành chính quốc gia được quy định tại Điều 4 Quyết định 05/2018/QĐ-TTg về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Học viện Hành chính Quốc gia do Thủ tướng Chính phủ ban hành (có hiệu lực ngày 15/03/2018), theo đó:

   1. Ban Giám đốc Học viện gồm Giám đốc và không quá 03 Phó Giám đốc.

   2. Giám đốc Học viện do Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm, miễn nhiệm theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Các Phó Giám đốc Học viện do Bộ trưởng Bộ Nội vụ bổ nhiệm, miễn nhiệm theo đề nghị của Giám đốc Học viện.

   3. Giám đốc Học viện chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Bộ Nội vụ và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của Học viện. Các Phó Giám đốc Học viện chịu trách nhiệm trước Giám đốc Học viện và trước pháp luật về các lĩnh vực công tác được phân công.

   4. Giám đốc Học viện ban hành Quy chế làm việc của Học viện; quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của các đơn vị thuộc và trực thuộc Học viện; thành lập, sáp nhập, chia tách, giải thể các phòng, bộ môn và tương đương, bổ nhiệm, miễn nhiệm viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Học viện.

   Trên đây là tư vấn về lãnh đạo học viện hành chính quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Quyết định 05/2018/QĐ-TTg. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn