Lập dự toán công trình, đơn vị tư vấn không tính cước vận chuyển cát đến chân công trình tại địa bàn xã, phường có đúng không?

Ngày hỏi:17/04/2015
Theo thông báo giá vật liệu hàng tháng được đăng tải trên cổng thông tina điện tử của Sở Xây dựng thì:- Giá vật liệu cát xây dựng đã bao gồm giá vật liệu + cước vận chuyển đến chân công trình trên địa bàn các thị trấn, thị xã. Riêng các công trình tại vị trí các xã, phường cách thị trấn khá xa. Xin hỏi khi lập dự toán công trình, nhiều đơn vị tư vấn không tính cước vận chuyển cát đến chân công trình tại địa bàn xã, phường có đúng không? Xin cảm ơn

  Nội dung này được Sở Xây dựng tỉnh Bình Định tư vấn như sau:

  • Trong Thông báo giá vật liệu xây dựng, giá cát là giá đến chân công trình trong phạm vi bán kính 10Km so với trung tâm huyện, thị xã, thành phố. Trường hợp các công trình nằm xa trung tâm huyện, thị xã, thành phố mà trong khu vực công trình không có mỏ cát (bán kính từ mỏ đến công trình > 10Km thì được phép tính cự ly vận chuyển cho phần cự ly >10Km. Ví dụ công trình xây dựng ở Đồng Phó (xã Tây Giang) cách Phú Phong 13km, tuy nhiên Đồng Phó gần các mỏ cát dọc sông Kôn (cự ly <10Km) nên không được tính thêm cước vận chuyển cát. Hoặc công trình xây dựng ở Tam Quan, cách Bồng Sơn 15Km, khu vực Tam Quan không có mỏ cát phải lấy cát từ sông Lại Giang, được tính cước vận chuyển cát cho 5Km.

   Trong thông báo giá thời gian đến, liên Sở sẽ thông báo giá cát tại mỏ (các mỏ được nhà nước cấp phép khai thác). Cước vận chuyển sẽ tính từ mỏ đến công trình.


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Tỉnh Bình Định
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn