Lập, thay đổi danh mục bí mật nhà nước trong quân đội được thực hiện như thế nào?

Ngày hỏi:28/04/2018

Lập, thay đổi danh mục bí mật nhà nước trong quân đội được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Tiến Dũng. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc lập, thay đổi danh mục bí mật nhà nước trong quân đội được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc lập, thay đổi danh mục bí mật nhà nước trong quân đội được quy định tại Khoản 1 Điều 67 Thông tư 91/2012/TT-BQP về Quy chế công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành với nội dung như sau:

   - Chỉ huy cơ quan, đơn vị căn cứ vào quy định về công tác Bảo vệ bí mật, chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, lập Danh mục bí mật trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

   - Hàng năm, chỉ huy các cơ quan, đơn vị rà soát lại Danh mục bí mật, đề nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với chức năng, nhiệm vụ.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc Lập, thay đổi danh mục bí mật nhà nước trong quân đội. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 91/2012/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn