Lấy ý kiến của cán bộ, công chức, viên chức về thực hiện dân chủ trong Bộ Tư pháp bằng hình thức nào?

Ngày hỏi:13/07/2018

Chào Ban biên tập, tôi tên Minh Thái là sinh viên năm 3 trường đại học Mở Tp.HCM. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết, tôi có tìm hiểu về quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của Bộ Tư pháp. Tuy nhiên, khả năng có hạn, nên tôi vẫn chưa rõ lắm vấn đề này, nhờ anh/chị hỗ trợ giúp, cụ thể: Lấy ý kiến của cán bộ, công chức, viên chức về thực hiện dân chủ trong Bộ Tư pháp bằng hình thức nào? Văn bản nào quy định các vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, chân thành cảm ơn! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 14 Quyết định 92/QĐ-BTP năm 2016 về Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của Bộ Tư pháp, hình thức lấy ý kiến của cán bộ, công chức, viên chức được quy định như sau:

   1. Lãnh đạo Bộ, Thủ trưởng các đơn vị quyết định lấy ý kiến về các nội dung được quy định tại Điều 12 của Quy chế này bằng một trong các hình thức sau đây:

   a) Cán bộ, công chức, viên chức tham gia ý kiến trực tiếp với người phụ trách, Thủ trưởng đơn vị hoặc thông qua tổ chức chính trị - xã hội mà mình là thành viên;

   b) Phát phiếu lấy ý kiến đến cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị;

   c) Gửi dự thảo văn bản để cán bộ, công chức, viên chức tham gia ý kiến;

   d) Tổ chức Hội nghị hoặc cuộc họp để cán bộ, công chức, viên chức cơ quan, đơn vị tham gia ý kiến.

   e) Tổng hợp các ý kiến góp ý về các nội dung được quy định tại Điều 12 của Quy chế này thông qua Hòm thư góp ý của Bộ.

   2. Thời hạn để cán bộ, công chức, viên chức tham gia ý kiến phải được xác định tại thông báo nhưng ít nhất là 05 ngày kể từ ngày cán bộ, công chức, viên chức nhận được thông báo, trừ trường hợp có yêu cầu gấp của cơ quan có thẩm quyền.

   3. Lãnh đạo Bộ, Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ được phân công có trách nhiệm tổng hợp và thông báo công khai việc tiếp thu ý kiến của cán bộ, công chức, viên chức.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Hình thức lấy ý kiến của cán bộ, công chức, viên chức. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Quyết định 92/QĐ-BTP năm 2016. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn