Lệnh kiểm tra của ngành hải quan là văn bản như thế nào?

Ngày hỏi:17/10/2018

Tôi hiện công tác trong lĩnh vực hải quan, nhưng do công việc quá bận rộn nên không có thời gian để tìm hiểu theo quy định mới, nay nhờ các bạn Ban biên tập hỗ trợ giúp: Lệnh kiểm tra của ngành hải quan là văn bản như thế nào? Do tôi mới vào ngành chưa bao lâu nên vẫn còn nhiều vấn đề chưa rõ.

Toàn Nguyễn - Tp. HCM

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lệnh kiểm tra của ngành hải quan là văn bản như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 9 Điều 2 Quyết định 2799/QĐ-TCHQ năm 2018 về Quy chế kiểm tra công vụ và xử lý, kỷ luật đối với công chức, viên chức, người lao động trong ngành Hải quan do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành, có quy định như sau:

   Lệnh kiểm tra là văn bản của người có thẩm quyền cho phép tiến hành việc kiểm tra đột xuất mang tính cấp thiết để phục vụ công tác lãnh đạo, quản lý và nhiệm vụ chính trị của đơn vị tại thời điểm kiểm tra mà không ban hành quyết định.

   Theo đó, chúng tôi giải thích thêm một số từ ngữ để bạn tiện tham khảo:

   - Kiểm tra công khai là cách thức trực tiếp nghe báo cáo tại cơ quan, đơn vị được kiểm tra, kiểm tra hồ sơ, tài liệu, hệ thống thông tin, nghiệp vụ tại cơ quan, đơn vị được kiểm tra.

   - Kiểm tra bí mật là hình thức hóa trang, bí mật sử dụng các phương tiện, kỹ thuật như: Máy ghi hình (camera), máy chụp ảnh, máy ghi âm để ghi lại hình ảnh, âm thanh về hành vi vi phạm của công chức Hải quan.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn