Luân chuyển công tác có phải biện pháp kỷ luật cán bộ?

Ngày hỏi:30/07/2021

Dạ, tôi ở Thái Bình, trong đơn vị tôi cũng thường xuyên luân chuyển cán bộ của đơn vị, tôi không biết họ làm việc tốt hay không nhưng tôi muốn biết liệu luân chuyển công tác có phải biện pháp kỷ luật cán bộ hay không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Luân chuyển công tác có phải biện pháp kỷ luật cán bộ?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định hiện nay thì khi cán bộ vi phạm các điều cấm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà phải chịu một trong các hình thức kỷ luật là khiển trách, cảnh cáo, cách chức, bãi nhiệm (Khoản 1 Điều 78 Luật cán bộ, công chức 2008).

   Bên cạnh đó, Khoản 1 Điều 3 Quy định 98-QĐ/TW năm 2017 giải thích như sau:

   Luân chuyển cán bộ là việc cử có thời hạn cán bộ trẻ, có năng lực, triển vọng, trong quy hoạch từ Trung ương về địa phương, từ cấp trên xuống cấp dưới và giữa các địa phương, cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị nhằm đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, thử thách cán bộ và làm cơ sở lựa chọn, bố trí, sử dụng cán bộ.

   Do vậy, luân chuyển không phải là một trong các hình thức xử lý kỷ luật cán bộ mà chỉ là phương pháp để bồi dưỡng, đào tạo và thử thách cán bộ theo quy định pháp luật nêu trên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn