Lực lượng cảnh sát cơ động được tổ chức như thế nào?

Ngày hỏi:04/04/2018

Tổ chức của lực lượng cảnh sát cơ động được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm nghề tự do tại Đà Nẵng. Khi đọc báo, theo dõi tin tức, tôi thấy một vài bài viết, thông tin có đề cập đến hoạt động của lực lượng cảnh sát cơ động, tuy nhiên không phân tích rõ. Cho tôi hỏi, một cách chính xác thì cảnh sát cơ động được tổ chức ra sao? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào! 

Đào Duy Bình (binh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 23/12/2013, Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Pháp lệnh Cảnh sát cơ động 2013. Theo đó, cảnh sát cơ động thuộc Công an nhân dân, là lực lượng nòng cốt thực hiện biện pháp vũ trang bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

   Tổ chức của lực lượng cảnh sát cơ động là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 2 Điều 8 Pháp lệnh Cảnh sát cơ động 2013. Cụ thể bao gồm:

   - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động;

   - Cảnh sát cơ động Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

   Cũng theo quy định này, các lực lượng thuộc cảnh sát cơ động gồm:

   - Lực lượng đặc nhiệm;

   - Lực lượng tác chiến đặc biệt;

   - Lực lượng bảo vệ mục tiêu;

   - Lực lượng huấn luyện, sử dụng động vật nghiệp vụ.

   Bộ trưởng Bộ Công an quy định cụ thể tổ chức của Cảnh sát cơ động.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ đối với thắc mắc của bạn về tổ chức của cảnh sát cơ động. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết tại Pháp lệnh Cảnh sát cơ động 2013.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn