Lúc nào được kiểm tra đột xuất về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường

Ngày hỏi:08/08/2017

Căn cứ để quyết định kiểm tra đột xuất về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một hộ kinh doanh hàng hoá tại Vũng Tàu, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau. Các căn cứ để quyết định kiểm tra đột xuất về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong rằng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Thanh Nhung (thanhnhung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các căn cứ để quyết định kiểm tra đột xuất về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường được pháp luật quy định tại Khoản 2 Điều 5 Thông tư 26/2012/TT-BKHCN quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành như sau:

   a) Theo yêu cầu của cơ quan quản lý chuyên ngành;

   b) Khiếu nại, tố cáo về chất lượng hàng hóa;

   c) Thông tin, cảnh báo của tổ chức, cá nhân trong nước, nước ngoài về hàng hóa không bảo đảm chất lượng có nguy cơ đe dọa sự an toàn của người, động vật, thực vật, tài sản, môi trường;

   d) Kết quả khảo sát chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường phát hiện hàng hóa không bảo đảm chất lượng.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các căn cứ để quyết định kiểm tra đột xuất về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 26/2012/TT-BKHCN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn