Lưu học sinh nước ngoài học tại Việt Nam sử dụng ngôn ngữ nào?

Ngày hỏi:26/09/2017

Ngôn ngữ sử dụng của lưu học sinh nước ngoài học tại Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Gần đây, khi xem tin tức và đọc báo mảng giáo dục, tôi thấy một vài bài viết và chương trình đề cập đến việc nâng cao chất lượng quản lý công tác học tập, sinh sống của lưu học sinh nước ngoài tại Việt Nam. Cho tôi hỏi, trong quá trình học tại Việt Nam, lưu học sinh nước ngoài sử dụng ngôn ngữ nào? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Trần Minh Tuệ (tue***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Lưu học sinh nước ngoài học tại Việt Nam sử dụng ngôn ngữ nào?
  (ảnh minh họa)
 • Ngày 25/02/2014, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 03/2014/TT-BGDĐT về Quy chế quản lý người nước ngoài học tập tại Việt Nam. Quy chế này quy định công tác quản lý người nước ngoài học tập tại Việt Nam, bao gồm: điều kiện, trình tự tiếp nhận lưu học sinh; đào tạo và quản lý lưu học sinh; quyền lợi và trách nhiệm của lưu học sinh; tiếp nhận đào tạo và phục vụ lưu học sinh.

  Theo đó, ngôn ngữ sử dụng trong giảng dạy và học tập của lưu học sinh nước ngoài tại Việt Nam là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 4 Quy chế quản lý người nước ngoài học tập tại Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư 03/2014/TT-BGDĐT. Cụ thể như sau:

  1. Tiếng Việt là ngôn ngữ chính thức sử dụng trong các cơ sở giáo dục quốc dân của Việt Nam.

  2. Lưu học sinh có thể học tập và nghiên cứu, thực tập bằng ngôn ngữ khác mà cơ sở giáo dục được phép sử dụng trong đào tạo.

  Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về ngôn ngữ sử dụng trong giảng dạy và học tập của lưu học sinh nước ngoài tại Việt Nam. Để hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 03/2014/TT-BGDĐT.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn