Miễn học, miễn thi, miễn kiểm tra cho công chức, viên chức kiểm toán nhà nước

Ngày hỏi:01/03/2018

Miễn học, miễn thi, miễn kiểm tra cho công chức, viên chức kiểm toán nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đình Phong, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Tp Hải Phòng, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc miễn học, miễn thi, miễn kiểm tra cho công chức, viên chức kiểm toán nhà nước được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Miễn học, miễn thi, miễn kiểm tra cho công chức, viên chức kiểm toán nhà nước được quy định tại Điều 18 Quyết định 1616/QĐ-KTNN năm 2016 Quy chế đào tạo, bồi dưỡng của Kiểm toán nhà nước, cụ thể như sau:

   - Việc miễn học, miễn thi, miễn kiểm tra (nếu có) một số chuyên đề/môn học của các Chương trình đào tạo, bồi dưỡng được quy định cụ thể tại từng Chương trình đào tạo, bồi dưỡng theo Quyết định của Tổng Kiểm toán nhà nước ban hành.

   - Giao Giám đốc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán xét hồ sơ xin miễn học, miễn thi, miễn kiểm tra và quyết định việc miễn học, miễn thi, miễn kiểm tra các chuyên đề cho học viên theo quy định và báo cáo Tổng Kiểm toán nhà nước (qua Vụ Tổ chức cán bộ).

   - Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán có trách nhiệm thông báo việc miễn học, miễn thi, kiểm tra đối với các học viên đủ điều kiện trước khi khóa học bắt đầu 10 ngày.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc miễn học, miễn thi, miễn kiểm tra cho công chức, viên chức kiểm toán nhà nước. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Quyết định 1616/QĐ-KTNN năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn