Mở tài khoản vốn đầu tư trực tiếp bằng ngoại tệ và bằng đồng Việt Nam được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:12/06/2017

Pháp luật quy định mở tài khoản vốn đầu tư trực tiếp bằng đồng tiền gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Tấn Duy, hiện tại tôi đang thành lập doanh nghiệp cùng với cá nhân là nhà đầu tư nước ngoài. Do đó, tôi đang có nhu cầu mở tài khoản vốn đầu tư trực tiếp theo quy định pháp luật. Cho tôi hỏi, theo quy định của pháp luật thì tôi phải mở tài khoản vốn đầu tư trực tiếp bằng ngoại tệ được không? Tôi có thể tìm hiểu thông tin này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn.

Nguyễn Tấn Duy (duy*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mở tài khoản vốn đầu tư trực tiếp bằng ngoại tệ và bằng đồng Việt Nam được quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 6 Thông tư 19/2014/TT-NHNN hướng dẫn về quản lý ngoại hối đối với hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam. Cụ thể là:

   1. Để thực hiện hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam, doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và nhà đầu tư nước ngoài tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh được mở tài khoản vốn đầu tư trực tiếp bằng ngoại tệ, bằng đồng Việt Nam tại 01 (một) ngân hàng được phép để thực hiện các giao dịch thu, chi quy định tại Điều 7 và Điều 8 Thông tư này.

   2. Doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, nhà đầu tư nước ngoài tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh được mở tài khoản vốn đầu tư trực tiếp bằng loại ngoại tệ lựa chọn để thực hiện góp vốn đầu tư.

   Tương ứng với loại ngoại tệ lựa chọn để thực hiện góp vốn đầu tư, doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, nhà đầu tư nước ngoài tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh chỉ được mở 01 (một) tài khoản vốn đầu tư trực tiếp bằng loại ngoại tệ đó để thực hiện góp vốn đầu tư.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mở tài khoản vốn đầu tư trực tiếp bằng ngoại tệ và bằng đồng Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 19/2014/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tài khoản
  Vốn đầu tư
  Đầu tư
  Ngoại tệ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn