Mở thêm tài khoản vốn đầu tư trực tiếp bằng loại đồng tiền đi vay được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:12/06/2017

Pháp luật có cho phép mở thêm tài khoản vốn đầu tư trực tiếp bằng loại tiền đi vay hay không? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hồ Anh, hiện tại tôi đang làm việc tại một công ty có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Hiện tại, do yêu cầu công việc nên công ty tôi có nhu cầu vay một loại ngoại tệ khác với loại ngoại tệ đã mở tài khoàn để kinh doanh. Cho tôi hỏi, công ty của tôi có được mở thêm tài khoản khác bằng loại tiền đi vay hay không và nếu có thì mở tại đâu? Tôi có thể tìm hiểu thông tin này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn.

Hồ Anh (anh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mở thêm tài khoản vốn đầu tư trực tiếp bằng loại đồng tiền đi vay được quy định tại Khoản 3 Điều 6 Thông tư 19/2014/TT-NHNN hướng dẫn về quản lý ngoại hối đối với hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam. Cụ thể là:

   Trường hợp thực hiện các khoản vay nước ngoài mà đồng tiền đi vay không tương ứng với đồng tiền mà doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài sử dụng để mở tài khoản vốn đầu tư trực tiếp, doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài được mở thêm tài khoản vốn đầu tư trực tiếp bằng loại đồng tiền đi vay tại ngân hàng được phép nơi đã mở tài khoản vốn đầu tư trực tiếp để thực hiện các giao dịch thu chi hợp pháp liên quan đến khoản vay nước ngoài và các giao dịch thu chi quy định tại Điều 7 Thông tư này.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc mở thêm tài khoản vốn đầu tư trực tiếp bằng loại đồng tiền đi vay. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 19/2014/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn