Một số quy định đối với công chức, viên chức

Ngày hỏi:01/08/2013

Tôi hiện đang công tác tại doanh nghiệp Nhà nước. Tôi ký hợp đồng làm việc từ tháng 7/2010 với mức lương kế toán viên hệ số 1,86 (bằng của tôi lúc đó là cao đẳng). Trong quá trình làm việc tôi đã hoàn thành bằng đại học chuyên ngành kế toán. Tôi đã được công ty làm quyết định chuyển ngạch lương vào tháng 9/2012 hệ số 2,34. Xin hỏi: đến tháng 7/2013 tôi có thể làm thủ tục tăng lương lên bậc 2,67 được không?

  Nội dung này được Luật gia Minh Hương tư vấn như sau:

  • Trước đây bạn học cao đẳng nên được xếp lương theo hệ cao đẳng. Nay bạn đã có bằng đại học thì cơ quan xếp lương cho bạn theo bằng đại học có hệ số 2,34. Theo quy định tại Nghị đình 204/2004 (chuyển xếp lương đối với công chức, viên chức) và Nghị định 205/2004 ngày 14/12/2004 của Chính phủ (chuyển xếp lương trong doanh nghiệp) thì thời hạn nâng bậc lương của bạn là 3 năm nếu bạn có đủ điều kiện để được nâng lương thường xuyên. Như vậy, khi cơ quan xếp lại bậc lương cho bạn thì trong quyết định xếp bậc lương đã ghi rõ thời điểm nâng bậc lương. Vì vậy bạn xem lại quyết định chuyển xếp lương của mình, nếu còn điểm nào chưa rõ thì bạn có thể hỏi ngay cán bộ tổ chức nhân sự của đơn vị họ sẽ trả lời những thắc mắc của bạn.


  Nguồn:

  nongnghiep.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn