Mức đóng Đảng phí của Đảng viên trong Công an nhân dân

Ngày hỏi:29/10/2018

Đang công tác tại trại tạm giam của tỉnh, bạn Nguyễn Hữu Anh. Có thắc mắc sau mong nhận phản hồi từ Ban biên tập. Cụ thể: Mức đóng Đảng phí của Đảng viên trong Công an nhân dân là bao nhiêu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức đóng Đảng phí của Đảng viên trong Công an nhân dân
   (ảnh minh họa)
  • Tại Công văn 141-CV/VPTW/nb hướng dẫn thực hiện Quyết định 342-QĐ/TW về chế độ đảng phí do Văn phòng Ban Chấp hành Trung ương ban hành, thì mức đóng Đảng phí của Đảng viên trong Công an nhân dân được quy định như sau:

   - Sĩ quan, hạ sĩ quan hưởng lương theo cấp bậc quân hàm, mức đóng đảng phí hằng tháng bằng 1% tiền lương, các khoản phụ cấp tính đóng bảo hiểm xã hội.

   - Công nhân, viên chức, người lao động hợp đồng, lao động tạm tuyển, mức đóng đảng phí bằng 1% tiền lương (bao gồm cả tiền lương tăng thêm), các khoản phụ cấp đóng bảo hiểm xã hội, tiền công.

   - Hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ có thời hạn hưởng phụ cấp quân hàm; học sinh, học viên hưởng sinh hoạt phí, mức đóng đảng phí hằng tháng bằng 1% phụ cấp, sinh hoạt phí.

   Đối với đảng viên thuộc các đối tượng trên đây, nếu làm việc trong các doanh nghiệp thuộc lực lượng vũ trang thì mức đóng đảng phí như đảng viên làm việc trong các doanh nghiệp.

   Như vậy, theo quy định trên thì mức đóng Đảng phí của các Đảng viên trong Công an nhân dân được tính bằng mức 1% của tiền lương, các khoản phụ cấp tính đóng bảo hiểm xã hội đối với các đối tượng có tiền lương tháng . Còn đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ và các đối tượng chưa hưởng lương hàng tháng thì sẽ được tính bằng mức 1% của phụ cấp hàng tháng theo quy định.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn