Mức hưởng chế độ hỗ trợ hỏa táng tại thành phố Hà Nội

Ngày hỏi:13/06/2020

Xin chào. Dạ cho em hỏi bà nội em ở thôn Trí Thủy, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã mất được hơn 1 tháng và đã được gia đình tôi cho đi hỏa táng. Vậy cho tôi hỏi tiền hỗ trợ hỏa táng là được bao nhiêu? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ vào Khoản 1 Điều 1 Quyết định 03/2017/QĐ-UBND quy định về đối tượng, thời gian và mức hỗ trợ thì chiếu vào trường hợp của bạn thì quy định áp dụng như sau:

   Về đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ khuyến khích sử dụng hình thức hỏa táng trên địa bàn thành phố là toàn bộ người dân có sổ hộ khẩu thường trú tại thành phố Hà Nội khi twhcj hiện hỏa táng tại các cơ sở hỏa táng của thành phố Hà Nội.

   Do đó nếu bố bạn có sổ hộ khẩu thường trú tại địa phương trên và thực hiện hỏa táng tại cơ sở hỏa táng của thành phố Hà Nội thì thuộc đối tượng được hưởng chính sách trên.

   Mức hưởng đối với bà bạn căn cứ theo quy định trên sẽ gồm: Chi phí hỏa táng đối với thi hài người lớn là 3.000.000 đồng, Chi phí vận chuyển do bà của bạn ở nơi ngoại thành Hà Nội nên được hưởng chính sách vận chuyển cho khu vực ngoại thành là 1.000.000 đồng vậy tổng mức hưởng chính sách cho trường hợp của bà bạn sẽ là 4.000.000 đồng.

   Thời gian thực hiện chính sách cho đến hết ngày 31/12/2020.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT