Mức phạt tiền doanh nghiệp không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền có người nước ngoài trong đoàn vào khu vực biên giới biển

Ngày hỏi:03/08/2017

Mức phạt tiền đối với tổ chức, doanh nghiệp không lập danh sách và không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền có người nước ngoài cùng đi trong đoàn vào khu vực biên giới biển được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Thị Ái Như, tôi đang là hướng dẫn viên du lịch. Vừa qua tôi có dẫn một đoàn du lịch đi vào khu vực biên giới biển, trong đó có 2 khách nước ngoài. Nhưng công ty tôi chưa lập danh sách thông báo cho cơ quan có thẩm quyền có người nước ngoài cùng đi trong đoàn vào khu vực biên giới biển. Bị cơ quan chức năng phát hiện, lập biên bản hành vi vi phạm không lập danh sách người nước ngoài cùng đi trong đoàn vào khu vực biên giới biển và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền. Cho tôi hỏi, trường hợp này công ty tôi bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Thị Ái Như (ainhu*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm không lập danh sách người nước ngoài cùng đi trong đoàn vào khu vực biên giới biển và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền quy định tại Khoản 1 Điều 9 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Cụ thể là:

   Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi không lập danh sách và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền, Đồn Biên phòng, biên phòng cửa khẩu cảng biển khi có người nước ngoài cùng đi trong đoàn vào khu vực biên giới biển, cửa khẩu cảng biển.

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên được áp dụng đối với cá nhân vi phạm. Mức phạt tiền đối với tổ chức bằng 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân.

   Căn cứ thông tin mà bạn cung cấp thì công ty bạn đã không lập danh sách người nước ngoài cùng đi trong đoàn vào khu vực biên giới biển và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền. Đây là hành vi trái với quy định của pháp luật.

   Do đó, công ty bạn có thể bị phạt tiền từ 1000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi không lập danh sách người nước ngoài cùng đi trong đoàn vào khu vực biên giới biển và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền.

   Ngoài ra, theo quy định tại Khoản 8 Điều 9 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì các cá nhân nước ngoài đi cùng đoàn vào khu vực biên giới biển không được lập danh sách và không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền bị buộc phải rời khỏi khu vực biên giới biển.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức phạt tiền đối với tổ chức, doanh nghiệp không lập danh sách và không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền có người nước ngoài cùng đi trong đoàn vào khu vực biên giới biển. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Mức phạt tiền
  Khu vực biên giới
  Doanh nghiệp
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn