Mức phạt tiền đối với cá nhân chụp ảnh ở khu vực thuộc phạm vi vùng cấm nằm trong khu vực biên giới

Ngày hỏi:02/08/2017

Mức phạt tiền đối với cá nhân chụp ảnh ở khu vực thuộc phạm vi vùng cấm nằm trong khu vực biên giới không được phép của cơ quan có thẩm quyền được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Trường Giang, hiện tại đang là sinh viên. Tôi đặc biệt có sở thích với nhiếp ảnh. Vừa qua, tôi có dịp đi đi phượt lên các tỉnh biên giới. Tôi đã chụp rất nhiều cảnh đẹp ở đây. Hôm đó, tôi thực hiện sở thích của mình như mọi ngày. Do quá say sưa với cảnh đẹp nơi đây, tôi đã vô tình đi vào vùng cấm. Bị cơ quan chức năng lập biên bản hành vi vi phạm chụp ảnh ở khu vực thuộc phạm vi vùng cấm nằm trong khu vực biên giới không được phép của cơ quan có thẩm quyền. Cho tôi hỏi, trong trường hợp này tôi sẽ bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Trường Giang (giang*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với cá nhân chụp ảnh ở khu vực thuộc phạm vi vùng cấm nằm trong khu vực biên giới không được phép của cơ quan có thẩm quyền được quy định tại Khoản 3 Điều 7 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Cụ thể là:

   Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi quay phim, chụp ảnh, đo, vẽ cảnh vật, ghi hình bằng các thiết bị điện tử, thu phát vô tuyến điện ở khu vực thuộc phạm vi vùng cấm nằm trong khu vực biên giới mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền.

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng cho cá nhân vi phạm.

   Căn cứ thông tin mà bạn đã cung cấp thì bạn đã tự ý thực hiện hoạt động chụp ảnh ở khu vực thuộc phạm vi vùng cấm nằm trong khu vực biên giới không được phép của cơ quan có thẩm quyền. Đây là hành vi trái quy định pháp luật.

   Do đó, bạn sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm chụp ảnh ở khu vực thuộc phạm vi vùng cấm nằm trong khu vực biên giới không được phép của cơ quan có thẩm quyền

   Ngoài ra, bạn còn bị tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm chụp ảnh ở khu vực thuộc phạm vi vùng cấm nằm trong khu vực biên giới không được phép của cơ quan có thẩm quyền.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức phạt tiền đối với cá nhân chụp ảnh ở khu vực thuộc phạm vi vùng cấm nằm trong khu vực biên giới không được phép của cơ quan có thẩm quyền. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Mức phạt tiền
  Khu vực biên giới
  Quay phim chụp ảnh
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn