Mức phạt tiền đối với doanh nghiệp gây nổ trái phép trong vành đai biên giới

Ngày hỏi:02/08/2017

Mức phạt tiền đối với doanh nghiệp gây nổ trái phép trong vành đai biên giới được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Phạm Văn An, hiện đang là công nhân khai thác khoáng sản. Mới đây, công ty tôi bị cơ quan chức năng lập biên bản hành vi vi phạm gây nổ trái phép trong vành đai biên giới. Cho tôi hỏi, trong trường hợp này công ty tôi bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Phạm Văn An (phaman*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với doanh nghiệp gây nổ trái phép trong vành đai biên giới được quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 7 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Cụ thể là:

   4. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

   a) Chặt, phá, đốt cây khai hoang; gây nổ, nổ súng trái phép trong vành đai biên giới; bắn súng qua biên giới;

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng cho cá nhân vi phạm. Mức phạt đối với tổ chức, doanh nghiệp vi phạm gấp 2 lần so với mức phạt áp dụng cho cá nhân vi phạm.

   Căn cứ thông tin mà bạn đã cung cấp thì công ty bạn đã thực hiện hoạt động gây nổ trái phép trong vành đai biên giới. Đây là hành vi trái quy định pháp luật.

   Do đó, bạn sẽ bị phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm gây nổ trái phép trong vành đai biên giới.

   Ngoài ra, công ty bạn còn bị tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm gây nổ trái phép trong vành đai biên giới.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức phạt tiền đối với tổ chức, doanh nghiệp gây nổ trái phép trong vành đai biên giới. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn