Mức phạt tiền đối với hành vi làm giả các loại giấy phép sử dụng ở khu vực cửa khẩu cảng biển

Ngày hỏi:08/08/2017

Mức phạt tiền đối với hành vi làm giả các loại giấy phép sử dụng ở khu vực cửa khẩu cảng biển được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Phạm Ngọc Phương Dung, hiện tại đang là sinh viên tạo thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đang tìm hiểu các thông tin liên quan đến hoạt động làm giải giấy phép sử dụng trong khu vực cửa khẩu cảng biển. Cho tôi hỏi, các cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi làm giả các loại giấy phép sử dụng ở khu vực cửa khẩu cảng biển thì bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Phạm Ngọc Phương Dung (phuongdung*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi làm giả các loại giấy phép sử dụng ở khu vực cửa khẩu cảng biển được quy định tại Khoản 5 Điều 10 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Cụ thể là:

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi làm giả các loại giấy phép sử dụng ở khu vực biên giới biển, khu vực cửa khẩu cảng biển.

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm. Mức phạt áp dụng đối với tổ chức vi phạm bằng 2 lần mức phạt áp dụng đối với vá nhân vi phạm.

   Như vậy, mức phạt tiền đối với hành vi làm giả các loại giấy phép sử dụng ở khu vực cửa khẩu cảng biển cụ thể như sau:

   - Mức phạt tiền đối với cá nhân làm giả các loại giấy phép sử dụng ở khu vực cửa khẩu cảng biển là từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

   - Mức phạt tiền đối với tổ chức làm giả các loại giấy phép sử dụng ở khu vực cửa khẩu cảng biển là từ 6.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   Ngoài ra, các loại giấy phép sử dụng ở khu vực cửa khẩu cảng biển bị làm giả buộc phải tiêu hủy theo quy định tại Điểm b Khoản 8 Điều 10 Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức tiền phạt đối với hành vi làm giả các loại giấy phép sử dụng ở khu vực cửa khẩu cảng biển. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Mức phạt tiền
  Làm giả giấy tờ
  Khu vực cửa khẩu
  Cảng biển
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn