Mức phạt tiền hành vi dẫn đường cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép qua khu vực cửa khẩu cảng biển

Ngày hỏi:05/08/2017

Mức phạt tiền hành vi dẫn đường cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép qua khu vực cửa khẩu cảng biển được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thái Kiệt. Vừa rồi, tôi có dẫn đường cho một vài người nhập, xuất cảnh trái phép qua cửa khẩu cảng biển Móng Cái. Bị cơ quan chức năng phát hiện và lập biên bản hành vi vi phạm dẫn đường cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép qua khu vực cửa khẩu cảng biển. Cho tôi hỏi, trường hợp này tôi có thể bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Thái Kiệt (thaikiet*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền hành vi dẫn đường cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép qua khu vực cửa khẩu cảng biển được quy định tại Điểm d Khoản 5 Điều 9 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Cụ thể là:

   5. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau:

   ...

   d) Tổ chức, dẫn đường, chuyên chở bằng tàu thuyền người xuất cảnh, nhập cảnh trái phép.

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì trên đây là mức phạt được áp dụng cho cá nhân vi phạm. Mức phạt đối với tổ chức, doanh nghiệp vi phạm bằng 2 lần mức phạt đối với cá nhân vi phạm. Cụ thể:

   - Mức phạt tiền đối với cá nhân dẫn đường cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép qua khu vực cửa khẩu cảng biển là từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

   - Mức phạt tiền đối với tổ chức, doanh nghiệp dẫn đường cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép qua khu vực cửa khẩu cảng biển là từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng.

   Như vậy, bạn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức phạt tiền hành vi dẫn đường cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép qua khu vực cửa khẩu cảng biển. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Mức phạt tiền
  Nhập cảnh trái phép
  Khu vực cửa khẩu
  Cảng biển
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn