Mức phạt tiền hành vi xây dựng trái phép công trình thủy lợi trên sông biên giới đối với cá nhân

Ngày hỏi:29/07/2017

Mức phạt tiền hành vi xây dựng trái phép công trình thủy lợi trên sông biên giới đối với cá nhân là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Trần Thành Công, hiện tại đang là sinh viên trường Đại học Thủy lợi tại thành phố Hà Nội. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thủy lợi để làm đề tài nghiên cứu khoa học. Cho tôi hỏi, trường hợp các cá nhân xây dựng các công trình thủy lợi trên các sông vùng biên giới mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép thì bị xử phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Trần Thành Công (thanhcong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền hành vi xây dựng trái phép công trình thủy lợi trên sông biên giới đối vớicá nhân vi phạm được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 4 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Cụ thể là:

   1. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

   ...

   b) Xây dựng các công trình thủy lợi trên sông, suối biên giới không được phép của cấp có thẩm quyền.

   Chiếu theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CPthì đây là mức phạt đối với cá nhân vi phạm.

   Như vậy, mức phạt tiền đối với đối với hành vi thực hiện xây dựng trái phép công trình thủy lợi trên sông biên giới đối với cá nhân là từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

   Ngoài ra, các cá nhân vi phạm còn có thể buộc phải thực hiện một hoặc một số biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định tại Điều 2 Nghị định 169/2013/NĐ-CP như buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu, buộc rời khỏi khu vực cửa khẩu biên giới đất liền,...

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức phạt tiền hành vi xây dựng trái phép công trình thủy lợi trên sông biên giới đối với cá nhân. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Mức phạt tiền
  Xây dựng trái phép
  Công trình thủy lợi
  Biên giới
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn