Mức phạt tiền tổ chức xây dựng công trình giao thông trong khu vực biên giới mà không thông báo chính quyền địa phương sở tại

Ngày hỏi:03/08/2017

Mức phạt tiền đối với tổ chức xây dựng công trình giao thông trong khu vực biên giới mà không thông báo chính quyền địa phương sở tại được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Chí Hoài, hiện tại đang làm việc cho một công ty xây dựng. Công ty tôi đang thực hiện hoạt động thi công một công trinhg giao thông tại khu vực biên giới. Do nhiều công việc phải chuẩn bị để tiến hành thi công. Công ty tôi chưa thông báo chính quyền địa phương sở tại. Bị cơ quan chức năng lập biên bản hành vi xây dựng công trình giao thông trong khu vực biên giới mà không thông báo chính quyền địa phương sở tại. Cho tôi hỏi, trường hợp này công ty tôi bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Chí Hoài (chihoai*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền hành vi xây dựng công trình giao thông trong khu vực biên giới mà không thông báo chính quyền địa phương sở tại được quy định tại Khoản 1 Điều 8 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Cụ thể là:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi xây dựng công trình giao thông, du lịch, thủy lợi, thủy điện, xí nghiệp, nông trường, lâm trường, trang trại, công trình cảng, khu kinh tế liên doanh, liên kết với nước ngoài, thăm dò, khai thác tài nguyên và các dự án xây dựng khác trong khu vực biên giới mà chủ đầu tư không thông báo cho chính quyền địa phương sở tại, đồn biên phòng.

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên được áp dụng đối với cá nhân vi phạm. Mức phạt đối với tổ chức bằng 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân.

   Căn cứ thông tin mà bạn cung cấp thì công ty bạn đã thực hiện hoạt động thi công công trình xây dựng trong khu vực biên giới mà không thực hiện thông báo cho chính quyền sở tại. Đây là hành vi trái quy định của pháp luật.

   Do đó, công ty của bạn có thể bị xử phạt từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi xây dựng công trình giao thông trong khu vực biên giới mà không thông báo chính quyền địa phương sở tại.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức phạt tiền đối với tổ chức, doanh nghiệp thực hiện hành vi xây dựng công trình giao thông trong khu vực biên giới mà không thông báo chính quyền địa phương sở tại. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Mức phạt tiền
  Công trình giao thông
  Khu vực biên giới
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn