Mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực cơ yếu là bao nhiêu?

Ngày hỏi:20/12/2018

Xin chào Ban biên tập! Em tên là Minh Đăng, hiện em đang sinh sống và làm việc tại Bình Phước. Trong quá trình làm việc em có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực cơ yếu là bao nhiêu? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hoạt động cơ yếu là hoạt động cơ mật đặc biệt, thuộc lĩnh vực an ninh quốc gia, sử dụng nghiệp vụ mật mã, kỹ thuật mật mã và các giải pháp có liên quan để bảo vệ thông tin bí mật nhà nước, do lực lượng chuyên trách đảm nhiệm.

   Theo đó, tại Điểm b Khoản 1 Điều 3 Nghị định 120/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu do Thủ tướng Chính phủ ban hành có quy định về mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực cơ yếu như sau:

   Mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực cơ yếu đối với cá nhân là 50.000.000 đồng, đối với tổ chức là 100.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung trả lời về mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực cơ yếu. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 120/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn