Mức phạt tối đa đối với tổ chức trong lĩnh vực du lịch là bao nhiêu?

Ngày hỏi:28/05/2019

Tôi dự định thành lập một khách sạn kinh doanh về dịch vụ lưu trú và du lịch, tôi nghe các anh em trong ngành nói sắp tới sẽ có Nghị định của chính phủ xử phạt rất nặng đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực này. Mong Ban biên tập cho tôi biết, nếu một khách sạn như tôi vi phạm thì mức phạt tiền tối đa là bao nhiêu? Xin cảm ơn.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 5 Nghị định 45/2019/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 01/08/2019)về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch có quy định về mức phạt tiền và thẩm quyền phạt tiền trong lĩnh vực du lịch cụ thể như sau:

   - Mức phạt tiền tối đa đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch đối với cá nhân là 50.000.000 đồng, đối với tổ chức là 100.000.000 đồng.

   ...

   Như vậy căn cứ quy định của pháp luật thì mức phạt tối đa áp dụng cho tổ chức vi phạm trong lĩnh vực du lịch kể từ ngày Nghị định 45/2019/NĐ-CP có hiệu lực là 100.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn