Mức phụ cấp trách nhiệm kế toán trưởng tại cơ quan nhà nước

Ngày hỏi:24/01/2018

Mức phụ cấp trách nhiệm kế toán trưởng cơ quan nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang làm kế toán tại một đơn vị sự nghiệp của nhà nước. Sắp tới, có khả năng tôi được bổ nhiệm làm kế toán trưởng của đơn vị. Tôi thắc mắc không biết khi được bổ nhiệm vị trí này thì mức phụ cấp trách nhiệm của tôi là bao nhiêu? Tôi có thể tham khảo quy định này tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm của Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Thu Hà (ha***@yahoo.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 15 Thông tư liên tịch 163/2013/TTLT-BTC-BNV hướng dẫn tiêu chuẩn, điều kiện, thủ tục bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, bố trí, miễn nhiệm, thay thế và xếp phụ cấp trách nhiệm công việc kế toán trưởng, phụ trách kế toán trong đơn vị kế toán thuộc lĩnh vực kế toán nhà nước thì phụ cấp trách nhiệm công việc kế toán trưởng được tính như sau:

   1. Người được bổ nhiệm kế toán trưởng ở các đơn vị quy định tại Khoản 1 Điều 2 và Điểm a Khoản 2 Điều 2 (trừ các đơn vị quy định tại Khoản 2 Điều này) của Thông tư liên tịch này được hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc là 0,2 so với mức lương cơ sở.

   2. Người được bổ nhiệm kế toán trưởng ở các xã, phường, thị trấn được hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc là 0,1 so với mức lương cơ sở.

   3. Người được bổ nhiệm kế toán trưởng ở các đơn vị khác được hưởng mức phụ cấp trách nhiệm công việc kế toán trưởng theo quyết định của cấp có thẩm quyền trên cơ sở vận dụng mức phụ cấp trách nhiệm công việc kế toán quy định tại Khoản 1 Điều này phù hợp với hoạt động của đơn vị mình.

   Về thời điểm hưởng phụ cấp trách nhiệm, Mục 3 Công văn 3828/LTĐTBXH-TCCB năm 2014 hướng dẫn cụ thể như sau:

   Từ ngày 01/01/2014, kế toán trưởng được hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc hệ số 0,2; phụ trách kế toán được hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc hệ số 0,1.

   Như vậy theo các quy định trên thì kể từ thời điểm bạn được bổ nhiệm vị trí kế toán trưởng của đơn vị, bạn được hưởng mức phụ cấp trách nhiệm là 0.2 so với mức lương cơ sở.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về phụ cấp trách nhiệm đối với kế toán trưởng. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm các quy định tại Thông tư liên tịch 163/2013/TTLT-BTC-BNV và các văn bản liên quan.
   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn