Mức phụ cấp ưu đãi giáo dục đối với người đang làm việc tại các cơ sở quản lý người nghiện ma túy như thế nào?

Ngày hỏi:23/12/2016

Mức phụ cấp ưu đãi giáo dục đối với người đang làm việc tại các cơ sở quản lý người nghiện ma túy như thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang làm công tác phổ cập giáo dục cho các đối tượng đang cai nghiện ma túy tại trung tâm cai nghiện. Nên tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Mức phụ cấp ưu đãi giáo dục đối với người đang làm việc tại các cơ sở quản lý người nghiện ma túy như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Minh Chí (0166***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phụ cấp ưu đãi giáo dục đối với người đang làm việc tại các cơ sở quản lý người nghiện ma túy được quy định tại Khoản 1 Điều 7 Nghị định 26/2016/NĐ-CP quy định chế độ trợ cấp, phụ cấp đối với công, viên chức và người lao động làm việc tại cơ sở quản lý người nghiện ma túy, người sau cai nghiện ma túy và cơ sở trợ giúp xã hội công lập như sau:

   a) Mức phụ cấp 50% áp dụng đối với công chức, viên chức trực tiếp dạy văn hóa, giáo dục phục hồi hành vi, nhân cách và dạy nghề cho người nghiện ma túy, người sau cai nghiện ma túy và người nhiễm HIV/AIDS tại các cơ sở ở vùng có Điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn;

   b) Mức phụ cấp 40% áp dụng đối với công chức, viên chức trực tiếp dạy văn hóa, giáo dục phục hồi hành vi, nhân cách và dạy nghề cho người nghiện ma túy, người sau cai nghiện ma túy và người nhiễm HIV/AIDS tại các cơ sở ở các vùng còn lại.

   3. Mức phụ cấp 25% áp dụng đối với công chức, viên chức làm công tác quản lý không trực tiếp làm chuyên môn y tế, dạy văn hóa, giáo dục phục hồi hành vi, nhân cách và dạy nghề tại các cơ sở ở vùng có Điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và mức phụ cấp 15% áp dụng đối với công chức, viên chức làm công tác này tại các cơ sở ở các vùng còn lại.

   - Vùng có Điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn tại Khoản này được hướng dẫn bởi Điều 3 Thông tư 05/2016/TT-BLĐTBXH

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức phụ cấp ưu đãi giáo dục đối với người đang làm việc tại các cơ sở quản lý người nghiện ma túy. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 26/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn