Mức quà tặng bằng tiền đối với cán bộ Công an nghỉ hưu được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:30/09/2017

Mức quà tặng bằng tiền đối với cán bộ Công an nghỉ hưu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Văn Quyết sĩ quan công an hiện đang sinh sống và công tác tại Tp Cần Thơ, có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Mức quà tặng bằng tiền đối với cán bộ Công an nghỉ hưu được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn, chân thành cảm ơn! (vanhung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức quà tặng bằng tiền đối với cán bộ Công an nghỉ hưu được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Mức quà tặng bằng tiền đối với cán bộ Công an nghỉ hưu được quy định tại Khoản 2 Điều 6 Thông tư 16/2013/TT-BCA quy định về trình tự thực hiện khi cán bộ Công an nhân dân nghỉ công tác hưởng chế độ hưu trí do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành như sau:

   a) Lãnh đạo Bộ Công an nghỉ hưu được tặng 6 tháng lương tối thiểu chung.

   b) Lãnh đạo cấp Tổng cục và tương đương nghỉ hưu được tặng 5 tháng lương tối thiểu chung.

   c) Lãnh đạo cấp Cục và tương đương; lãnh đạo Công an cấp tỉnh nghỉ hưu được tặng 4 tháng lương tối thiểu chung.

   d) Đối với các đối tượng còn lại nghỉ hưu được tặng 3 tháng lương tối thiểu chung.

   đ) Các trường hợp giữ chức vụ lãnh đạo, chỉ huy nhưng sau đó thôi giữ chức vụ lãnh đạo, chỉ huy do kéo dài hạn tuổi phục vụ cao nhất, khi nghỉ hưu mức quà tặng bằng tiền mặt được căn cứ vào chức vụ lãnh đạo, chỉ huy trước khi kéo dài hạn tuổi phục vụ.

   (Mức lương tối thiểu chung nêu trên được Chính phủ áp dụng đối với lực lượng vũ trang tại thời điểm cán bộ nghỉ chờ hưu, được thể hiện trong quyết định nghỉ chờ hưu của cấp có thẩm quyền, hoặc thời điểm nhận lương hưu đối với các trường hợp không nghỉ chờ mà nghỉ hưu ngay).

   Trên đây là nội dung câu trả lời về mức quà tặng bằng tiền đối với cán bộ Công an nghỉ hưu theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 16/2013/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn