Mức tiền phạt đối với cá nhân kinh doanh trong phạm vi khu vực cửa khẩu biên giới đất liền không được cấp phép

Ngày hỏi:09/08/2017

Mức tiền phạt đối với cá nhân kinh doanh trong phạm vi khu vực cửa khẩu biên giới đất liền không được cấp phép được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Thị Kim Thoa. Vừa qua, tôi có mở một quán ăn nhỏ tại khu vực cửa khẩu Hữu Nghị nhưng chưa kịp xin cấp phép kinh doanh. Bị cơ quan chức năng lập biên bản hành vi vi phạm kinh doanh trong phạm vi khu vực cửa khẩu biên giới đất liền không được cấp phép. Cho tôi hỏi, trường hợp này tôi bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Thị Kim Thoa (kimthoa*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức tiền phạt đối với hành vi kinh doanh không được cấp phép trong phạm vi khu vực cửa khẩu biên giới đất liền được quy định tại Khoản 4 Điều 11 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Cụ thể là:

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh không được cấp phép trong phạm vi khu vực cửa khẩu biên giới đất liền.

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm. Mức phạt áp dụng đối với tổ chức, doanh nghiệp vi phạm bằng 2 lần mức phạt áp dụng đối với cá nhân vi phạm.

   Như vây, mức tiền phạt đối với hành vi kinh doanh không được cấp phép trong phạm vi khu vực cửa khẩu biên giới đất liền vụ thể như sau:

   - Mức tiền phạt đối với cá nhân kinh doanh không được cấp phép trong phạm vi khu vực cửa khẩu biên giới đất liền là từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

   - Mức tiền phạt đối với tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh không được cấp phép trong phạm vi khu vực cửa khẩu biên giới đất liền là từ 6.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   Căn cứ thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi thì bạn đã hoạt động kinh doanh quán ăn nhỏ tại khu vực cửa khẩu Hữu Nghị nhưng chưa kịp xin cấp phép kinh doanh. Bị cơ quan chức năng lập biên bản hành vi vi phạm kinh doanh trong phạm vi khu vực cửa khẩu biên giới đất liền không được cấp phép.

   Do đó, bạn sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng do kinh doanh không được cấp phép trong phạm vi khu vực cửa khẩu biên giới đất liền.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức tiền phạt đối với cá nhân kinh doanh không được cấp phép trong phạm vi khu vực cửa khẩu biên giới đất liền. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Mức phạt tiền
  Khu vực cửa khẩu
  Khu vực biên giới
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn