Mức tiền phạt đối với người điều khiển tàu, thuyền tự ý rời cảng khi thay đổi về thuyền bộ sau khi hoàn thành thủ tục biên phòng

Ngày hỏi:10/08/2017

Mức tiền phạt đối với người điều khiển phương tiện tàu, thuyền tự ý rời cảng sau khi được cơ quan có thẩm quyền xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng được quy định như thế nào? Xin chào ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Văn Tích, hiện tại tôi đang là thuyền viên tàu biển. Vừa qua, người điều khiển tàu của tôi bị cơ quan chức năng lập biên bản hành vi vi phạm tự ý rời cảng sau khi được cơ quan có thẩm quyền xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng. Cho tôi hỏi, trường hợp này người điều khiển tàu của tôi sẽ bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Văn Tích (tich*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức tiền phạt đối với người điều khiển phương tiện tàu, thuyền tự ý rời cảng sau khi được cơ quan có thẩm quyền xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng được quy định tại Điểm b Khoản 6 Điều 10 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

   6. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với thuyền trưởng, người điều khiển phương tiện hoặc người phụ trách tàu, thuyền có một trong những hành vi sau:

   ...

   b) Tự ý rời cảng khi có sự thay đổi về thuyền bộ sau khi được cơ quan có thẩm quyền xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng;

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm.

   Căn cứ thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi thì người điều khiển tàu của bạn đã bị cơ quan chức năng lập biên bản hành vi vi phạm tàu tự ý rời cảng sau khi được cơ quan có thẩm quyền xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng.

   Do đó, người điều khiển phương tiện tàu của bạn có thể bị phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng do tự ý rời cảng sau khi được cơ quan có thẩm quyền xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức tiền phạt đối với người điều khiển phương tiện tàu, thuyền tự ý rời cảng sau khi được cơ quan có thẩm quyền xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn