Mức tiền phạt đối với người phụ trách tàu thuyền không có bản khai người trốn trên tàu tại khu vực cửa khẩu cảng biển

Ngày hỏi:11/08/2017

Mức tiền phạt đối với người phụ trách tàu, thuyền không có bản khai người trốn trên tàu tại khu vực cửa khẩu cảng biển được quy định như thế nào? Xin chào ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Thị Kim Anh, hiện tại tôi đang là thuyền viên trên tàu vận tải. Vừa rồi, tàu của tôi có người trốn trên tàu nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, người phụ trách tàu đã không lập bản khai người trốn trên tàu. Đã bị cơ quan chức năng lập biên bản hành vi vi phạm không có bản khai người trốn trên tàu tại khu vực cửa khẩu cảng biển. Cho tôi hỏi, trường hợp này, người phụ trách tàu của chúng tôi sẽ bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Thị Kim Anh (kimanh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức tiền phạt đối với người phụ trách tàu, thuyền không có bản khai người trốn trên tàu tại khu vực cửa khẩu cảng biển được quy định tại Điểm e Khoản 6 Điều 10 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

   6. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với thuyền trưởng, người điều khiển phương tiện hoặc người phụ trách tàu, thuyền có một trong những hành vi sau:

   ...

   e) Không có Bản khai hàng hóa nguy hiểm, vũ khí, vật liệu nổ; Bản khai người trốn trên tàu (nếu có);

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm.

   Trường hợp phát hiện có người trốn trên tàu thì thuyền trưởng, người điều khiển phương tiện, người phụ trách tàu, thuyền phải có trách nhiệm lập bản khai người trốn trên tàu khi vào khu vực cửa khẩu cảng biển.

   Trường hợp, người phụ trách tàu, thuyền không có bản khai người trốn trên tàu tại khu vực cửa khẩu cảng biển thì bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   Căn cứ thông tin mà bạn đã cung cấp cho chúng tôi thì người phụ trách tàu của bạn sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng do không có bản khai người trốn trên tàu tại khu vực cửa khẩu cảng biển.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức tiền phạt đối với người phụ trách tàu, thuyền không có bản khai người trốn trên tàu tại khu vực cửa khẩu cảng biển. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Mức phạt tiền
  Khu vực cửa khẩu
  Cảng biển
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn