Mức tiền phạt đối với người phụ trách tàu xếp, dỡ hàng hóa khi chưa được xác nhận hoàn thành thủ tục nhập cảnh

Ngày hỏi:10/08/2017

Mức tiền phạt đối với người phụ trách tàu xếp, dỡ hàng hóa khi chưa được biên phòng cửa khẩu cảng biển xác nhận báo hoàn thành thủ tục biên phòng về nhập cảnh được quy định như thế nào? Xin chào ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Phan Văn Hòa, hiện tại tôi đang là thuyền viên tàu biển. Vừa qua, tàu của tôi bị cơ quan chức năng lập biên bản hành vi vi phạm xếp, dỡ hàng hóa khi chưa được biên phòng cửa khẩu cảng biển xác nhận báo hoàn thành thủ tục biên phòng về nhập cảnh. Cho tôi hỏi, trường hợp này tôi là người phụ trách tàu khi đó tôi sẽ bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Phan Văn Hòa (phanhoa*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức tiền phạt đối với người phụ trách tàu xếp, dỡ hàng hóa khi chưa được biên phòng cửa khẩu cảng biển xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng về nhập cảnh được quy định tại Điểm a Khoản 6 Điều 10 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

   6. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với thuyền trưởng, người điều khiển phương tiện hoặc người phụ trách tàu, thuyền có một trong những hành vi sau:

   a) Xếp, dỡ hàng hóa khi chưa được biên phòng cửa khẩu cảng biển xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng về nhập cảnh, quá cảnh, chuyển cảng đến;

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm.

   Căn cứ thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi thì tàu do bạn bạn phụ trách đã dỡ hàng trong khu vực cửa khẩu cảng biển khi chưa hoàn thành thủ tục nhập cảnh. Đã bị cơ quan chức năng lập biên bản hành vi vi phạm xếp, dỡ hàng hóa khi chưa được biên phòng cửa khẩu cảng biển xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng về nhập cảnh.

   Do đó, bạn là người phụ trách tàu có thể bị phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng do để tàu xếp, dỡ hàng hóa khi chưa được biên phòng cửa khẩu cảng biển xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng về nhập cảnh.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức tiền phạt đối với người phụ trách tàu tiện xếp, dỡ hàng hóa khi chưa được biên phòng cửa khẩu cảng biển xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng về nhập cảnh. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn