Mức tiền phạt đối với thuyền trưởng không áp dụng biện pháp ngăn chặn cần thiết khi phát hiện có người trốn trên tàu

Ngày hỏi:10/08/2017

Mức tiền phạt đối với thuyền trưởng không áp dụng biện pháp ngăn chặn cần thiết khi phát hiện có người trốn trên tàu trong khu vực cửa khẩu cảng biển được quy định như thế nào? Xin chào ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Văn Thành Nam, hiện đang là lao động tự do. Cho tôi hỏi, trường hợp phát hiện có người trốn trên tàu mà thuyền trưởng không áp dụng biện pháp ngăn chặn cần thiết thì thuyền trưởng bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Văn Thành Nam (thanhnam*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức tiền phạt đối với thuyền trưởng không áp dụng biện pháp ngăn chặn cần thiết khi phát hiện có người trốn trên tàu trong khu vực cửa khẩu cảng biển được quy định tại Điểm h Khoản 6 Điều 10 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

   6. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với thuyền trưởng, người điều khiển phương tiện hoặc người phụ trách tàu, thuyền có một trong những hành vi sau:

   ...

   h) Không áp dụng biện pháp ngăn chặn cần thiết và thông báo cho biên phòng cửa khẩu cảng biển hoặc cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành khác khi phát hiện có người trốn trên tàu.

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm.

   Như vậy, trường hợp phát hiện có người trốn trên tàu mà thuyền trưởng không áp dụng biện pháp ngăn chặn cần thiết để ngăn chặn thì thuyền trưởng tàu, thuyền sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức tiền phạt đối với thuyền trưởng không áp dụng biện pháp ngăn chặn cần thiết khi phát hiện có người trốn trên tàu trong khu vực cửa khẩu cảng biển. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn