Mức tiền phạt đối với thuyền trưởng tàu thuyền không khai báo đầy đủ thông tin thủ tục biên phòng điện tử cảng biển

Ngày hỏi:10/08/2017

Mức tiền phạt đối với thuyền trưởng tàu thuyền không khai báo đầy đủ thông tin theo quy định của pháp luật về thủ tục biên phòng điện tử cảng biển được quy định như thế nào? Xin chào ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Phạm Quang Anh, hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Móng cái, tỉnh Quảng Ninh. Cho tôi hỏi, trường hợp thuyền trưởng tàu, thuyền không khai báo đầy đủ các thông tin theo quy định của pháp luật về thủ tục biên phòng điện tử cảng biển thì bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Phạm Quang Anh (quanganh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức tiền phạt đối với thuyền trưởng tàu thuyền không khai báo đầy đủ thông tin theo quy định của pháp luật về thủ tục biên phòng điện tử cảng biển được quy định tại Điểm d Khoản 6 Điều 10 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

   6. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với thuyền trưởng, người điều khiển phương tiện hoặc người phụ trách tàu, thuyền có một trong những hành vi sau:

   ...

   d) Không khai báo đầy đủ, khai báo không chính xác các thông tin theo quy định của pháp luật về thủ tục biên phòng điện tử cảng biển;

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm.

   Như vậy, mức tiền phạt đối với thuyền trưởng tàu thuyền không khai báo đầy đủ thông tin theo quy định của pháp luật về thủ tục biên phòng điện tử cảng biển là từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức tiền phạt đối với thuyền trưởng tàu thuyền không khai báo đầy đủ thông tin theo quy định của pháp luật về thủ tục biên phòng điện tử cảng biển. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn