Mức tiền phạt đối với thuyền trưởng tàu tự ý rời cảng khi thay đổi về thuyền bộ khi hoàn thành thủ tục biên phòng

Ngày hỏi:10/08/2017

Mức tiền phạt đối với thuyền trưởng tàu tự ý rời cảng sau khi được cơ quan có thẩm quyền xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng được quy định như thế nào? Xin chào ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Phan Ngọc Luân, hiện tại tôi đang là thuyền viên tàu biển. Vừa qua, thuyền trưởng tàu của tôi bị cơ quan chức năng lập biên bản hành vi vi phạm tự ý rời cảng sau khi được cơ quan có thẩm quyền xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng. Cho tôi hỏi, trường hợp này thuyền trưởng sẽ bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Phan Ngọc Luân (ngocluan*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức tiền phạt đối với thuyền trưởng tàu tự ý rời cảng sau khi được cơ quan có thẩm quyền xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng được quy định tại Điểm b Khoản 6 Điều 10 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

   6. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với thuyền trưởng, người điều khiển phương tiện hoặc người phụ trách tàu, thuyền có một trong những hành vi sau:

   ...

   b) Tự ý rời cảng khi có sự thay đổi về thuyền bộ sau khi được cơ quan có thẩm quyền xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng;

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm.

   Căn cứ thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi thì tàu của bạn đã bị cơ quan chức năng lập biên bản hành vi vi phạm tàu tự ý rời cảng sau khi được cơ quan có thẩm quyền xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng.

   Do đó, thuyền trưởng tàu của bạn có thể bị phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng do tự ý rời cảng sau khi được cơ quan có thẩm quyền xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức tiền phạt đối với thuyền trưởng tàu tự ý rời cảng sau khi được cơ quan có thẩm quyền xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Mức phạt tiền
  Khu vực cửa khẩu
  Cảng biển
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn