Mức tiền phạt người phụ trách tàu cho tàu đậu vùng nước cảng quá 24 giờ sau khi hoàn thành thủ tục xuất cảnh mà không xin phép

Ngày hỏi:10/08/2017

Mức tiền phạt đối với người phụ trách tàu, thuyền cho tàu neo đậu tại vùng nước cảng quá 24 giờ sau khi hoàn thành thủ tục xuất cảnh mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền được quy định như thế nào? Xin chào ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hồng Dân. Hiện tại tôi đang là nhân viên bếp trên tàu vận tải hành khách. Vừa qua, tàu của tôi bị cơ quan chức năng lập biên bản hành vi vi phạm neo đậu tại vùng nước cảng quá 24 giờ sau khi hoàn thành thủ tục xuất cảnh mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền. Cho tôi hỏi, trường hợp này, người phụ trách tàu bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Hồng Dân (hongdan*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức tiền phạt đối với người phụ trách tàu, thuyền cho tàu neo đậu tại vùng nước cảng quá 24 giờ sau khi hoàn thành thủ tục xuất cảnh mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền được quy định tại Điểm đ Khoản 6 Điều 10 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

   6. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với thuyền trưởng, người điều khiển phương tiện hoặc người phụ trách tàu, thuyền có một trong những hành vi sau:

   ...

   đ) Neo đậu tại vùng nước cảng quá 24 giờ mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền khi đã hoàn thành thủ tục xuất cảnh;

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm.

   Căn cứ thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi thì tàu bạn làm việc đã bị cơ quan chức năng lập biên bản hành vi vi phạm neo đậu tại vùng nước cảng quá 24 giờ sau khi hoàn thành thủ tục xuất cảnh mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền.

   Do đó, người người phụ trách tàu của bạn sẽ bị phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng do cho tàu neo đậu tại vùng nước cảng quá 24 giờ sau khi hoàn thành thủ ttục xuất cảnh mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức tiền phạt đối với người phụ trách tàu, thuyền cho tàu neo đậu tại vùng nước cảng quá 24 giờ sau khi hoàn thành thủ tục xuất cảnh mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Mức phạt tiền
  Xuất cảnh
  Xuất cảnh trái phép
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn