Mức tiền thưởng đối với giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ

Ngày hỏi:18/10/2018

Chào anh chị, tôi đang tìm hiểu các quy định về thi đua khen thưởng, tôi có chút thắc mắc cần được anh chị giải đáp. Đối với giải thưởng Hồ chí minh về khoa học công nghệ thì mức tiền thưởng đối với giải thưởng này như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức tiền thưởng đối với giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Nghị định 91/2017/NĐ-CPhướng dẫn Luật thi đua, khen thưởng, mức tiền thưởng danh hiệu vinh dự nhà nước như sau:

   1. “Giải thưởng Hồ Chí Minh” về khoa học và công nghệ và “Giải thưởng Hồ Chí Minh” về văn học nghệ thuật được cấp Bằng và tiền thưởng 270,0 lần mức lương cơ sở.

   2. “Giải thưởng Nhà nước” về khoa học và công nghệ và “Giải thưởng Nhà nước” về văn học nghệ thuật được cấp Bằng và tiền thưởng 170,0 lần mức lương cơ sở.

   Theo Điều 3 Thông tư 88/2018/TT-BQP hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với đối tượng đang hưởng lương hoặc phụ cấp quân hàm từ ngân sách nhà nước trong cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng thì:

   Về mức lương cơ sở: Từ ngày 01/7/2018 mức lương cơ sở là 1.390.000 đồng.

   Theo quy định trên thì "Giải thưởng Hồ Chí Minh" về khoa học công nghệ được cấp Bằng và tiền thưởng 270,0 lần mức lương cơ sở .

   Trên đây là nội dung tư vấn về Mức tiền thưởng đối với giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn