Mức tiền thưởng đối với Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật là bao nhiêu?

Ngày hỏi:17/08/2017

Mức tiền thưởng đối với Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoàng Minh Châu, là giáo viên cấp hai, công tác tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về mức tiền thưởng đối với Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật nhưng chưa tìm được văn bản hướng dẫn về vấn đề này. Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi: Mức tiền thưởng đối với Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)     

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 72 Nghị định 91/2017/NĐ-CP (có hiệu lực ngày 01/10/2017) hướng dẫn Luật thi đua, khen thưởng thì vấn đề này được quy định như sau:

   “Giải thưởng Nhà nước” về văn học nghệ thuật được cấp Bằng và tiền thưởng 170,0 lần mức lương cơ sở.

   Về mức lương cơ sở: Từ ngày 01 tháng 7 năm 2017, mức lương cơ sở áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang theo Nghị định 47/2017/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang là 1.300.000 đồng/tháng.

   Mở rộng: Tiêu chuẩn xét tặng Giải thưởng Nhà nước được quy định tại Thông tư 03/2010/TT-BVHTTDL, cụ thể như sau:

   Tác phẩm, cụm tác phẩm; công trình, cụm công trình đề nghị xét tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật phải đạt các tiêu chuẩn sau:

   1. Xuất sắc, có giá trị cao về nội dung tư tưởng và hình thức nghệ thuật; có tác dụng tốt trong việc giáo dục, xây dựng con người mới, nâng cao trình độ thẩm mỹ của nhân dân; góp phần đáng kể vào sự nghiệp phát triển nền văn học, nghệ thuật của đất nước; quảng bá hình ảnh tốt đẹp của đất nước, dân tộc, con người Việt Nam; xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

   2. Tác phẩm, cụm tác phẩm; công trình, cụm công trình đề nghị xét tặng Giải thưởng Nhà nước phải là tác phẩm, cụm tác phẩm; công trình, cụm công trình đã được công bố hoặc ứng dụng trong thực tiễn ít nhất là 03 năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng.

   3. Những tác phẩm, cụm tác phẩm; công trình, cụm công trình đã được Giải thưởng chính thức (tính từ Giải Bạc, Giải B, Giải Nhì trở lên) trong các Triển lãm, Liên hoan nghệ thuật quốc gia, quốc tế hoặc của Hội văn học, nghệ thuật Trung ương thì được xem xét để tính thêm điểm.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức tiền thưởng đối với Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 91/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn