Mức trợ cấp đối với công chức trong Quân đội

Ngày hỏi:22/12/2016

Tôi tên là Hoàng Anh Thư, SĐT: 098***, tôi muốn hỏi: Mức trợ cấp đối với công chức trong Quân đội được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi hiện đang là một công chức làm việc trong Quân đội, chủ yếu là về các hoạt động hành chính. Do đó, tôi rất quan tâm tới vấn đề này. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức trợ cấp đối với công chức trong Quân đội được hướng dẫn tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư 148/2010/TT-BQP hướng dẫn thực hiện chế độ thôi việc đối với công chức trong Quân đội nhân dân Việt Nam do Bộ Quốc phòng ban hành, theo đó:

   Công chức có đủ điều kiện hưởng trợ cấp, khi thôi việc ngoài chế độ trợ cấp một lần theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội, được trợ cấp thêm một khoản như sau:

   Cứ mỗi năm làm việc có đóng bảo hiểm xã hội (nếu đứt quãng thì được cộng dồn) chưa nhận trợ cấp thôi việc hoặc trợ cấp phục viên, xuất ngũ thì được trợ cấp bằng 1/2 (một phần hai) tháng lương hiện hưởng. Mức trợ cấp thấp nhất cũng bằng một tháng lương hiện hưởng.

   Mức trợ cấp một lần khi thôi việc được tính hưởng theo công thức sau:

   Tổng số tiền được hưởng trợ cấp = Tổng thời gian đóng BHXH x 1/2 tháng x Tháng lương hiện hưởng

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức trợ cấp đối với công chức trong Quân đội, được quy định tại Thông tư 148/2010/TT-BQP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn