Mượn giấy phép hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền để sử dụng thì bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:09/08/2017

Mức tiền phạt đối với hành vi mượn giấy phép hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền để sử dụng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Lê Thị Kiểu Oanh, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Vừa rồi tôi có nhu vầu phải vào làm việc trong khu vực cửa khẩu biên giới đất liền. Để tránh mất thời gian, tôi đã mượn giấy phép hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền của bạn để sử dụng. Tôi bị cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện và lập biên bản hành vi vi phạm mượn giấy phép hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền để sử dụng. Cho tôi hỏi, trường hợp này tôi bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Lê Thị Kim Oanh (kimoanh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức tiền phạt cá nhân mượn giấy phép hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền để sử dụng được quy định tại Điểm e Khoản 2 Điều 11 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Cụ thể là:

   2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

   ...

   e) Sử dụng giấy phép của người khác hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền.

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm.

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 9 Thông tư 47/2015/TT-BQP thì hành vi sử dụng giấy phép hoạt động của người khác là mượn, thuê giấy phép hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền để sử dụng.

   Căn cứ thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi thì bạn đã mượn giấy phép hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền của bạn để sử dụng, đã bị cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện và lập biên bản hành vi vi phạm mượn giấy phép hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền để sử dụng.

   Do đó, bạn sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng do mượn giấy phép hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền của người khác để sử dụng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức tiền phạt đối với cá nhân mượn giấy phép hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền để sử dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn