Muốn làm công an xã phải có trình độ chuyên môn như thế nào?

Ngày hỏi:27/12/2019

Vừa qua xã tôi có thông báo tuyển dụng công an xã, tôi muốn tham gia nhưng tôi chỉ mới tốt nghiệp 12 không biết có được không. Cho tôi hỏi tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn của công an xã là gì? Nhờ hỗ trợ!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • - Căn cứ pháp lý:

   + Nghị định 73/2009/NĐ-CP;

   + Nghị định 92/2009/NĐ-CP;

   + Thông tư 13/2019/TT-BNV.

   - Trình độ chức danh Trưởng công an xã (Công chức cấp xã):

   + Trình độ giáo dục phổ thông: Tốt nghiệp trung học phổ thông;

   + Trình độ chuyên môn nghiệp vụ: Tốt nghiệp đại học trở lên của ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của từng chức danh công chức cấp xã; Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định cụ thể tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ từ trung cấp trở lên đối với công chức làm việc tại các xã: miền núi, vùng cao, biên giới, hải đảo, xã đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn;

   + Trình độ tin học: Được cấp chứng chỉ sử dụng công nghệ thông tin theo chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 3 năm 2014 của Bộ Thông tin và truyền thông.

   - Trình độ chuyên môn Phó trưởng công an xã và công an viên:

   + Phó trưởng Công an xã phải là người đã học xong chương trình trung học phổ thông trở lên (có bằng tốt nghiệp hoặc có giấy chứng nhận đã học hết chương trình trung học phổ thông do cơ quan có thẩm quyền cấp).

   + Công an viên phải là người đã tốt nghiệp từ trung học cơ sở trở lên.

   + Đối với miền núi, vùng sâu, vùng xa không có đối tượng tuyển chọn có đủ tiêu chuẩn học vấn theo quy định tại điểm này thì trình độ học vấn của Phó trưởng Công an xã và Công an viên có thể thấp hơn nhưng cũng phải là người đã học xong chương trình tiểu học trở lên.

   => Như vậy, theo thông tin bạn cung cấp thì bạn đã tốt nghiệp 12 nên có thể nộp đơn tự nguyện tham gia vào các chức danh Phó trưởng Công an xã hoặc công an viên nơi mình cư trú.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Công an xã
  Trình độ chuyên môn
  Tiêu chuẩn
  Công an
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn