Neo đậu tại vùng nước cảng quá 24 giờ không xin phép khi đã hoàn thành thủ tục xuất cảnh bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:08/08/2017

Mức phạt tiền đối với hành vi neo đậu tại vùng nước cảng quá 24 giờ mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền khi đã hoàn thành thủ tục xuất cảnh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Trần Đức Hạnh, hiện đang là thuyền viên trên tàu vận tải hàng hóa đa quốc gia. Cho tôi hỏi, trường hợp neo đậu tại vùng nước cảng quá 24 giờ mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền khi đã hoàn thành thủ tục xuất cảnh thì bị phạt bao nhiêu tiền. Cho tôi hỏi, trường hợp này, công ty tôi bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Phạm Anh Đức (anhduc*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi neo đậu tại vùng nước cảng quá 24 giờ mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền khi đã hoàn thành thủ tục xuất cảnh được quy định tại Điểm đ Khoản 6 Điều 10 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Cụ thể là:

   6. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với thuyền trưởng, người điều khiển phương tiện hoặc người phụ trách tàu, thuyền có một trong những hành vi sau:

   ...

   đ) Neo đậu tại vùng nước cảng quá 24 giờ mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền khi đã hoàn thành thủ tục xuất cảnh;

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm. Mức phạt áp dụng đối với tổ chức vi phạm bằng 2 lần mức phạt áp dụng đối với vá nhân vi phạm.

   Như vậy, mức phạt tiền đối với hành vi neo đậu tại vùng nước cảng quá 24 giờ mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền khi đã hoàn thành thủ tục xuất cảnh cụ thể như sau:

   - Mức phạt tiền đối với cá nhân thực hiện hành vi neo đậu tàu, thuyền tại vùng nước cảng quá 24 giờ mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền khi đã hoàn thành thủ tục xuất cảnh là từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   - Mức phạt tiền đối với tổ chức, doanh nghiệp thực hiện hành vi neo đậu tàu, thuyền tại vùng nước cảng quá 24 giờ mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền khi đã hoàn thành thủ tục xuất cảnh là từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi neo đậu tại vùng nước cảng quá 24 giờ mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền khi đã hoàn thành thủ tục xuất cảnh. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn