Ngạch Kiểm sát viên được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:04/11/2016

Ngạch Kiểm sát viên được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Trần Diễm Quỳnh (email: quyn***gmail.com). Em đang tìm hiểu về Viện kiểm sát nhân dân và có một câu hỏi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: pháp luật quy định về ngạch Kiểm sát viên ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngạch Kiểm sát viên đã được quy định cụ thể tại Điều 76 Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Theo đó, ngạch Kiểm sát viên được quy định như sau:

   1. Ngạch Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân gồm có:

   a) Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tối cao;

   b) Kiểm sát viên cao cấp;

   c) Kiểm sát viên trung cấp;

   d) Kiểm sát viên sơ cấp.

   2. Ở Viện kiểm sát nhân dân tối cao có thể được bố trí bốn ngạch Kiểm sát viên; ở Viện kiểm sát quân sự trung ương có Viện trưởng là Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tối cao và có thể được bố trí các ngạch Kiểm sát viên cao cấp, trung cấp, sơ cấp; các Viện kiểm sát khác có thể được bố trí các ngạch Kiểm sát viên cao cấp, trung cấp, sơ cấp.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về ngạch Kiểm sát viên. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn