Ngày Tết Nguyên đán trong Quân đội nhân dân được tổ chức kỷ niệm như thế nào?

Ngày hỏi:05/09/2017

Việc tổ chức kỷ niệm Tết Nguyên đán trong Quân đội nhân dân được quy định thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật. Hiện tại em đang tìm hiểu về cách thức tổ chức các hoạt động kỷ niệm, trao tặng, đón nhận các danh hiệu khen thưởng, thi đua trong Quân đội nhân dân. Qua một số tài liệu em được biết, các nghi lễ trong môi trường Công an và Quân đội thường diễn ra rất trang trọng. Vậy, đối với các dịp lễ quan trọng đối với cả nước chẳng hạn như ngày Tết Nguyên đán thì các đơn vị trong Quân đội tổ chức kỷ niệm ra sao? Nội dung này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong Quý chuyên gia dành thời gian hỗ trợ giúp em. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Thiện Thanh (thanh***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Ngày 01/12/2016, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành Thông tư 199/2016/TT-BQP quy định và hướng dẫn tổ chức ngày kỷ niệm; nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Theo đó, Thông tư này quy định và hướng dẫn tổ chức ngày kỷ niệm; nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua trong Quân đội nhân dân Việt Nam và áp dụng đối với các cơ quan, đơn vị, ngành, lực lượng (sau đây gọi chung là các đơn vị) thuộc Bộ Quốc phòng và tổ chức, cá nhân có liên quan.

  Việc tổ chức kỷ niệm Tết Nguyên đán trong Quân đội nhân dân là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 4 Thông tư 199/2016/TT-BQP. Cụ thể như sau:

  1. Các đơn vị tổ chức đón giao thừa và theo dõi Chủ tịch nước chúc Tết được phát trực tiếp trên chương trình Đài Truyền hình Việt Nam hoặc Đài Tiếng nói Việt Nam.

  2. Các đơn vị tổ chức các hoạt động vui Tết, đón xuân, bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội.

  Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về việc tổ chức kỷ niệm Tết Nguyên đán trong Quân đội nhân dân. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 199/2016/TT-BQP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn