Nghị quyết của Ủy ban kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân cấp cao được thông qua khi nào?

Ngày hỏi:03/11/2016

Nghị quyết của Ủy ban kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân cấp cao được thông qua khi nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Em tên là Lê Thanh Thương, hiện đang là sinh viên năm 2 Trường Đại học Sài Gòn. Em có tìm hiểu về Viện kiểm sát nhân dân và được biết Ủy ban kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân cấp cao có quyền ban hành nghị quyết. Vậy nghị quyết này sẽ được thông qua khi nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Mail của em là thuo***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc thông qua nghị quyết của Ủy ban kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân cấp cao đã được quy định cụ thể tại Khoản 4 Điều 45 Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Theo đó, Ủy ban kiểm sát ban hành nghị quyết khi thực hiện thẩm quyền. Nghị quyết của Ủy ban kiểm sát phải được quá nửa tổng số thành viên biểu quyết tán thành; trường hợp biểu quyết ngang nhau thì thực hiện theo phía có ý kiến của Viện trưởng. Nếu Viện trưởng không nhất trí với ý kiến của đa số thành viên Ủy ban kiểm sát thì thực hiện theo quyết định của đa số, nhưng có quyền báo cáo Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc thông qua nghị quyết của Ủy ban kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân cấp cao. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn