Nghị quyết liên tịch do cơ quan nào ban hành?

Ngày hỏi:22/09/2016

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Hoàng Sơn. Tôi đọc báo thường thấy đề cập tới thông tư liên tịch nhưng hình như tôi thấy ngoài thông tư liên tịch còn có Nghị quyết liên tịch nữa có đúng không? Nếu có thì cơ quan nào có thẩm quyền ban hành Nghị quyết liên tịch? Việc ban hành Nghị quyết liên tịch nhằm mục đích gì? Quy định tại văn bản nào? Mong ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nghị quyết liên tịch giữa Ủy ban thường vụ Quốc hội hoặc Chính phủ với Đoàn Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam được quy định tại Điều 18 Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2015 như sau:

   Ủy ban thường vụ Quốc hội hoặc Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ban hành, nghị quyết liên tịch để quy định chi tiết những vấn đề được luật giao.

   Trên đây là thẩm quyền và mục đích ban hành nghị quyết liên tịch. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn