Nghi thức công bố quyết định khen thưởng trong Quân đội nhân dân được tiến hành như thế nào?

Ngày hỏi:06/09/2017

Nghi thức công bố quyết định khen thưởng trong Quân đội nhân dân được quy định thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Đại học Công đoàn. Trong quá trình học, em có tìm hiểu về cách thức tổ chức các hoạt động kỷ niệm, trao tặng, đón nhận các danh hiệu khen thưởng, thi đua trong Quân đội nhân dân. Qua một số tài liệu em được biết, các nghi lễ trong môi trường Công an và Quân đội thường diễn ra rất trang trọng. Vậy, đối với các buổi lễ công bố quyết định khen thưởng trong Quân đội nhân dân thì nghi thức buổi lễ được tiến hành như thế nào? Nội dung này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Thanh Mai (mai***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Ngày 01/12/2016, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành Thông tư 199/2016/TT-BQP quy định và hướng dẫn tổ chức ngày kỷ niệm; nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Theo đó, Thông tư này quy định và hướng dẫn tổ chức ngày kỷ niệm; nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua trong Quân đội nhân dân Việt Nam và áp dụng đối với các cơ quan, đơn vị, ngành, lực lượng (sau đây gọi chung là các đơn vị) thuộc Bộ Quốc phòng và tổ chức, cá nhân có liên quan.

  Nghi thức công bố quyết định khen thưởng trong Quân đội nhân dân là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 1 Điều 26 Thông tư 199/2016/TT-BQP. Cụ thể như sau:

  a) Đại diện lãnh đạo của cơ quan làm công tác thi đua, khen thưởng hoặc của đơn vị tổ chức buổi lễ công bố toàn văn quyết định khen thưởng;

  b) Quyết định khen thưởng của Chủ tịch nước: Trước khi công bố, người công bố mời Tổ Quân kỳ (nếu có) và đại diện tập thể hoặc cá nhân được khen thưởng lên vị trí nghe công bố quyết định khen thưởng;

  c) Quyết định khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ và các cấp khác: Sau khi công bố, người công bố mời đại diện tập thể hoặc cá nhân có tên trong quyết định khen thưởng lên vị trí nhận thưởng.

  Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về nghi thức công bố quyết định khen thưởng trong Quân đội nhân dân. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 199/2016/TT-BQP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn